Phục hồi da cháy nắng sau mỗi chuyến du lịch

Mùa hè và những chuyến đi dường như đã trở thành công thức “giải nhiệt” bất bại cho cơ thể đã chăm chỉ làm việc, học tập cả năm. Nhưng trong khi bạn đang hết mình dưới ánh nắng chói chang thì cũng là lúc da phải gồng mình chống đỡ. Vậy nên đừng quên giúp da “giải khát” và khỏe khoắn trở lại sau mỗi chuyến đi với một routine đẫm dưỡng chất.

Vì sao da thường bị tổn thương sau mỗi chuyến du lịch?

Những chuyến du lịch thường sẽ đồng nghĩa với các hoạt động vui chơi, thăm thú ngoài trời. Đặc biệt để có những bức ảnh kỷ niệm đẹp thì chúng mình luôn cần đến ánh sáng. Thế nên chẳng khó hiểu khi cả năm che chắn kín mít nhưng chỉ vài ngày du lịch hè, con gái chúng mình sẵn sàng đắm mình vào nắng để lên hình đẹp hơn. Hơn nữa, mùa hè là mùa đi biển mà. Tắm biển một ngày thôi đã đủ khiến da đen sạm, thậm chí là cháy nắng rồi.

Phục hồi da cháy nắng sau mỗi chuyến du lịch

Da dễ bị tổn thương bởi ánh nắng mặt trời trong những chuyến đi

Cần làm gì để phục hồi tổn thương da do nắng?

Cơ thể chúng mình đã được phục hồi sau mỗi chuyến đi. Và giờ đến lượt da. Đừng quá lo lắng nếu da của bạn sạm màu trông thấy. Thực hiện ngay những bước chăm sóc sau để trả lại tình trạng da vốn có.

+ Uống nhiều nước: Nghe thì có vẻ chẳng có tác động gì mấy, nhưng lúc này da của bạn đang cực kỳ thiếu ẩm. Vậy nên chẳng thừa chút nào nếu chúng mình bổ sung nhiều nước cho cơ thể.

+ Làm dịu và phục hồi da cùng mặt nạ giấy: Bạn biết không, những chiếc mặt nạ giấy được thấm đẫm tinh chất ra đời với sứ mệnh cung cấp dưỡng chất vào sâu những tầng da bên dưới. Vì vậy chúng có khả năng sửa chữa những tổn thương và nuôi dưỡng da khỏe mạnh trở lại.

Xem thêm: Ra mắt mặt nạ Daliv cấp ẩm, nâng cơ, dưỡng sáng làn da

Phục hồi da cháy nắng sau mỗi chuyến du lịch 1

Mặt nạ giấy cung cấp dưỡng chất vào sâu dưới da để phục hồi hư tổn

+ Cấp ẩm, cấp thật nhiều ẩm: Đừng quên thần chú đó nếu muốn da phục hồi nhanh hơn. Lúc này ngoài uống nước trực tiếp, hãy nâng cấp routine của bạn với những sản phẩm dưỡng ẩm nặng đô hơn. Hãy sử dụng những loại serum giàu ẩm và có khả năng phục hồi. Dưỡng chất phù hợp cho thời điểm này là Hyaluronic acid, B5, khoáng chất,…

+ Đừng quên sử dụng kem dưỡng vào ban đêm: Thời điểm bạn đêm khi chúng ta nghỉ ngơi là thời điểm vàng để da phục hồi. Không ánh nắng mặt trời, không căng thẳng, không khói bụi, hãy tận dụng nó. Dẹp hết những sản phẩm treatment nặng đô qua một bên. Thứ da bạn cần là một loại kem dưỡng cấp ẩm hiệu quả.

Những chuyến đi sẽ là thời gian tận hưởng tuyệt đối nếu bạn bảo vệ cơ thể và làn da đúng cách. Còn bây giờ, nếu vừa hay bạn vừa trở về từ một chuyến đi thì hãy bắt tay vào vỗ về da nhiều hơn một chút nhé.

Chia sẻ: